Giới thiệu Wiki giới

Liệu bạn đã từng băn khoăn về những câu hỏi liên quan đến giới, giới tính, xu hướng tính dục… hoặc bị bất ngờ khi nghe thấy những cụm từ trên ? 

Liệu bạn đã bao giờ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một nguồn tổng hợp thông tin dễ hiểu, cô đọng, được truyền tải dưới nhiều hình thức hấp dẫn nhưng vẫn rất đáng tin cậy ? 

Quan trọng hơn, dưới tư cách là những bậc cha mẹ, bạn có gặp khó khăn trong việc giới thiệu tới trẻ con những vấn đề về giới và giới tính? 

Với mục tiêu mang kiến thức đáng tin cậy về giới tới với cộng đồng và qua đó thúc đẩy bình đẳng giới, Tổ chức Thúc đẩy Bình đẳng giới Việt Nam quyết định đem đến Wiki giới – thư viện điện tử về giới đầu tiên tại Việt Nam. Đóng vai trò như “bách khoa toàn thư”, Wiki giới được chia làm 5 chủ đề chính: Giới, Giới tính, An toàn cơ thể, An toàn trong quan hệ xã hội và Bình đẳng giới. 

Những thông tin tổng hợp tại Wiki của Tổ chức sẽ đảm bảo được độ uy tín, sự dễ hiểu và tính thiết thực. Trước tiên, các bài viết của Wiki sẽ luôn có trích dẫn nguồn để người đọc có thể kiểm chứng bài viết bên cạnh việc tìm hiểu chuyên sâu theo nhu cầu riêng. Tài liệu khi đăng tải lên Wiki cũng đều có được sự kiểm duyệt của người có chuyên môn trong lĩnh vực bình đẳng giới nên độc giả có thể hoàn toàn tin tưởng.

VOGE đề cao mục tiêu mang bình đẳng giới tới mọi nơi, cho mọi người bởi vậy ngôn ngữ, kiến thức sẽ được hệ thống và giảm tải nhiều nhất có thể. Chắc chắn bạn không cần vận dụng kiến thức khoa học, chuyên ngành để có thể hiểu được Wiki nhé! Ngoài ra, để tăng khả năng tiếp cận với cộng đồng và độ hấp dẫn, chúng mình sẽ không chỉ cung cấp thông tin dưới dạng văn bản mà còn có những video, infographic với nội dung tương đương hoặc được thiết kế đặc biệt cho những đối tượng cụ thể như trẻ em. 

Wiki hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ để mang nhiều trọng trách hơn trong tương lai với nền tảng nội dung phong phú, đáng tin cậy cũng như sự ủng hộ, theo dõi của các bạn. 

Mọi người cùng đón chờ những sản phẩm đầu tiên của Wiki nhé!