CON GÁI MẶC STREETWEAR THÌ ĐÃ SAO?

“Sao mày ăn mặc như đàn ông thế?!
Con nhà kia đúng kiểu ăn chơi đua đòi!”

Đấy là câu mà bố mẹ cô dì chú bác họ hàng hang hốc và cả mấy bà hàng xóm luôn nói với tôi mỗi khi tôi mặc streetwear ra đường các bạn ạ! Mà không chỉ có gia đình và họ hàng thôi đâu, ngoài ra còn có cả mấy thằng “thanh niên nghiêm túc” lớp tôi nữa. Ban đầu tôi rất khó chịu vì thực sự tôi là một người có cá tính mạnh mẽ, thế nên giờ mà bảo tôi mặc váy kiểu “pánh pèo” thì chắc chắn là không. Mặc streetwear tôi cảm thấy tự tin hơn nhiều, như người ta hay nói là “tự tin khoe cá tính ấy”. Thú thật, những lúc nghe mọi người nói thế tôi chỉ muốn bật lại tanh tách cho hả giận nhưng sự nhớ ra câu “Làm người phải biết thông cảm cho nhau” mà tôi đọc được ở đâu đó chả nhớ nhưng thấy hay thì lấy làm phương châm sống luôn cho tiện.

Thông cảm cho cha mẹ, cô dì chú bác, những người của thế hệ trước. Ở thời họ, hình ảnh người con gái luôn gắn liền với những tà áo dài thướt tha, dịu dàng và quyến rũ. Hay hiện đại hơn, trong mắt họ con gái sành điệu là phải quần ống loe, sơ mi thụng sơ vin và cài dây lưng đàng hoàng. Thời đó thế mới gọi là chất!

Thực sự cái mà ăn sâu vào tư tưởng mọi người nhất là thời trang. Nó ảnh hưởng mạnh đến nỗi mà cứ người ở thế hệ nào là gần như sẽ chỉ coi thời trang ở thời điểm đó là chuẩn mực, từ quần áo cho đến kiểu tóc. Ngoài việc mọi người nói tôi ăn mặc như đàn ông mỗi khi tôi diện streetwear đi chơi ra, họ còn lạnh lùng phê phán rằng: “Ăn mặc không ra cái thể thống cống rãnh gì!” Trong khi đó, bạn tôi – những người của thời đại này thì đối với họ – những bộ streetwear là điều quá bình thường, trái lại thứ mà làm chúng nó không vừa mắt về thời trang chính là mấy cái trang phục thời bố mẹ tôi. Thế mới thấy, tôi khổ là do định kiến. Bố mẹ cứ luôn áp đặt con gái “một là váy hai là áo dài ba là quần thì cho ra quần chứ trông như thằng đàn ông mặc bao tải thế là không được rồi”.

Rồi thì họ nói con gái mặc streetwear mặc định là đua đòi, bướng bỉnh ngõ ngược nữa chứ, bực ơi là bực. Đối với họ, hình ảnh những kẻ bụi đời, du côn hay tụ tập chơi bời la ó với phong cách ăn mặc streetwear xuất hiện quá nhiều trên phim ảnh thời bấy giờ. Cha mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình, thế nên điều họ có những phản ứng tiêu cực về việc con cái mặc những trang phục như vậy là điều đương nhiên! Cũng buồn và chán lắm vì không được thỏa mãn sở thích và đam mê của bản thân. Những lúc tâm trạng, tôi lại phi ngay ra PR!SM ở Hoàng Cầu mua cả đống streetwear về xong mặc thử giữa nhà cho bõ tức huhu!

Với cả con gái mặc streetwear thì đã sao nhỉ! Trên thế giới người ta mặc đầy ra kìa. Mình cứ nên là chính mình thôi, phải không các bạn?
———————-
PR!SM – Nhà tài trợ VOGE Talk
———————-
#VOGE