BLOWJOB VÀ TỰ DO

– Mày nghĩ sao về giving blowjobs? Làm đàn ông hài lòng về tình dục có đi ngược lại với nữ quyền không?

Tôi vừa mắt nhắm mắt mở tỉnh giấc thì nhận được tin nhắn đầy trăn trở của cô bạn cách nửa vòng trái đất. Và rồi tỉnh ngủ luôn, tự hỏi: “Cái thế giới này bị làm sao vậy?”

Bạn tôi: tài giỏi, xinh đẹp, tự tin và là một feminist (nhà hoạt động nữ quyền). Tôi (và có lẽ là cả rất nhiều người bên ngoài) luôn ngưỡng mộ nó, cho rằng nàng có một tâm hồn tự do và sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm tới việc bị đánh giá; thế nên câu hỏi đầy âu lo và bất an này từ con người ấy khiến tôi không khỏi ngạc nhiên vô cùng.

Nhưng rồi tôi nghĩ lại về chính mình.

Tôi cũng là một phụ nữ trí thức trẻ, và những ai chỉ biết sơ sơ bên ngoài có lẽ cùng dành cho tôi một vài tán thưởng tương đương và nghĩ một người như tôi thì cũng chẳng bao giờ đánh mất tự tin vào chính mình (ừ thì, tôi tự gọi mình là “Người Tự Do” cơ mà). Ít ai biết, cùng là tôi vài năm về trước cũng có một “nỗi sợ bánh bèo”. Tôi sợ thừa nhận mình hay khóc, không mặc váy hồng vì sợ bị nói bánh bèo làm lố, nhớ người yêu chẳng dám gọi vì e rằng mình đang nhèo nhẹo đeo bám không cho anh thời gian riêng (?!).

Thật khó để biết được truyền thông đã bóp méo ý niệm về nữ quyền và tạo ra những khuôn mẫu mới cho phụ nữ như thế nào, đặc biệt là với tầng lớp trí thức được gán nhãn tân tiến: đừng lấy chồng trước tuổi 30, phụ nữ hiện đại không cần đàn ông, phụ nữ dại mới ôm việc bếp núc vào thân… Ngần ấy lí tưởng “tân tiến” tạo nên một cuộc đấu tranh nội tại trong không ít phụ nữ, những người vẫn sống giữa đa phần những người thuộc thế hệ trước: ông bà, bố mẹ, làng xóm – những người vẫn thường nói với họ: hãy tìm một tấm chồng còn yên vị sống đến cuối đời đi.

Bình đẳng giới, nữ quyền, tự do lựa chọn… tuyệt đối không phải ý tưởng về việc tạo ra một khuôn mẫu mới yêu cầu phụ nữ từ bỏ tính nữ của mình, mà khuyến khích sự tôn trọng và trân trọng mỗi cá nhân như một tổng thể hài hòa của cả tính nam và tính nữ để họ không phải chọn một lựa chọn mặc định chỉ vì giới tính mình mang. Blowjob nếu bạn muốn, mặc váy nếu bạn yêu, hiền lành khi bạn chọn. Những lựa chọn cá nhân này chẳng ảnh hưởng tới ai, nên hãy lắng nghe và tin vào chính mình thay vì đám đông truyền miệng và báo chí truyền thông – những người ta vốn chẳng làm gì ảnh hưởng tới tiền ăn sáng của họ cả.

From Linh Hoàng Người Tự Do
#VOGEReaders #GocDocGiaVOGE