Cẩm Nang Thanh Lịch Ngày Tết

Tết đến xuân về là dịp để mọi người quây quần đoàn viên, gặp gỡ người thân bạn bè. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số chúng ta đã (và sẽ) phải đối mặt với những câu nói kém duyên, xuất phát từ sự quan tâm nhưng lại được bộc lộ một cách thiếu tế nhị, gây khó xử cho người nghe.

Hãy cùng VOGE điểm qua những câu nói ấy và cách để trở nên thanh lịch hơn, vì một dịp Tết trọn vẹn niềm vui nhé!
#VOGE #LunarNewYear2019

Ngày Tết đến, ai cũng có nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng khoảng thời gian hiếm hoi bên những người thân yêu, và những người phụ nữ cũng thế. Những công việc nhà cửa, vui nhất là tất cả cùng làm, vì một mùa xuân nhẹ nhàng, thoải mái.

“Trà đổ vào sữa với sữa đổ vào trà có khác nhau không bác?”
“Mà con gái chủ động thì sao đâu ạ?”
———————
Không phải cứ chủ động là mất giá, mất giá hay không phụ thuộc vào cách hành xử của bạn. Việc bạn tự tin sống thật với cảm xúc của mình khác với việc bạn xin xỏ tình yêu của người khác. Ai chủ động thì đó đâu phải là vấn đề?

“Nếu không cao thì bác có cho cháu thêm không?”
Câu hỏi về tiền lương, tiền thưởng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người khi Tết đến xuân về. Những câu hỏi quen thuộc ấy ở ta tưởng như vô hại nhưng thực ra lại rất nhạy cảm. Bằng cách này hay cách khác, thông tin về mức lương của hai người sẽ động chạm đến lòng tự trọng của cả hai bên.
Sau một năm cố gắng làm việc, ai cũng mong mỏi một lời động viên, chúc nhau một năm mới thành công hơn năm cũ hơn là những lời “hỏi han” kém sang như vậy.

“Chắc tại cháu không thích ăn bánh chưng đấy ạ”
“Ơ ăn bánh chưng liên quan gì?”
“Thế con gái với học kĩ thuật liên quan gì ạ? :)”
———————-
Học ngành gì mình thích là được, giới tính đâu quyết định xem bạn sẽ làm nghề gì và không được làm nghề gì phải không nào?

“Tối nay tất niên các bác sang ăn cỗ cùng nhà cháu không ạ? )”
————————
Đầu xuân năm mới đừng đi quá sâu vào đời tư người khác, và đặc biệt đừng bao giờ thúc giục chuyện lấy vợ/lấy chồng. Vì chỉ có người trong cuộc mới hiểu họ cần lập gia đình lúc nào thôi.

“Đàn ông mà không từ chối nổi chén rượu thì còn làm ăn được gì”
————–
Bản lĩnh đàn ông không thể hiện ở việc anh ta uống được bao nhiêu rượu, mà thể hiện khi dám từ chối chén rượu khi cần thiết.
Việc nhỏ không làm được thì sao làm được việc lớn phải không nào?

Ở đời không có chuyện đúng sai…. chỉ có sự tôn trọng và yêu thương dành cho nhau thôi. Mà đã yêu thương nhau thì ai rửa bát chẳng được, đâu nhất thiết cứ phải là con gái, nhỉ?