Việt Nam Thắng Malaysia Trên Sân Cỏ Và Thắng Luôn Cả Trên… Sân Luật!

[su_heading size=”23″]VIỆT NAM THẮNG MALAYSIA TRÊN SÂN CỎ VÀ THẮNG LUÔN CẢ TRÊN… SÂN LUẬT![/su_heading]

 

Việt Nam đã không những khẳng định vị thế của mình tại Đông Nam Á với bóng đá mà còn có thứ hạng cao hơn Malaysia rất nhiều về chỉ số bình đẳng giới. Riêng trong vấn đề đảm bảo quyền tự chủ thân thể của phụ nữ với quyền phá thai và tiếp cận các dịch vụ phá thai an toàn, luật pháp Malaysia lại không thể đảm bảo điều đó.

Bỏ thai là một lựa chọn cho vấn đề mang thai ngoài ý muốn nhưng thật không may, phá thai là một công việc mạo hiểm và dễ dẫn tới cái chết ở Malaysia khi đa phần các ca phá thai được coi là bất hợp pháp và diễn ra “chui”. Phụ nữ bị cấm phá thai kể cả là bị hiếp dâm hay loạn luân. Bộ luật Hình sự Malaysia quy định rằng việc chấm dứt thai kỳ chỉ được phép thực hiện khi việc mang thai:
1️⃣ Gây nguy hiểm tính mạng
2️⃣ Gây hại cho sức khỏe thể chất hoặc
3️⃣ Tinh thần của cô ấy (VYAC)

Còn tại Việt Nam, Luật Bảo vệ Sức khỏe Nhân dân quy định “phụ nữ được quyền phá thai THEO NGUYỆN VỌNG, được khám bệnh, chữa bệnh phụ khoa, được theo dõi sức khoẻ trong thời kỳ thai nghén, được phục vụ y tế khi sinh con tại các cơ sở y tế”. Đây là tuyên ngôn rõ ràng rằng phụ nữ là con người có đầy đủ quyền, chứ không phải một công cụ sinh sản để người khác đưa quyết định thay.

Mặc dù thực tế tại nước ta vẫn còn rất nhiều bất bình đẳng giới tồn tại nhưng về luật và chính sách, Việt Nam đã làm rất tốt và được công nhận là Top 6 Quốc gia về bình đẳng giới tại Châu Á. Hơn nhiều Malaysia 😉
CHỜ NGÀY VIỆT NAM VÔ ĐỊCH CHÂU Á!!!

Tham khảo: http://bit.ly/VYAC_luatMalay
http://bit.ly/luatMalay2
http://bit.ly/top10chauA_binhdanggioi
http://bit.ly/luatVietnam