Apple Ra Mắt Chương Trình Hỗ Trợ Nữ Giới Trong Lĩnh Vực Công Nghệ

[su_heading size=”23″]APPLE RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ NỮ GIỚI TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ[/su_heading]

Thứ hai 26/11 vừa rồi, Apple đã công bố chương trình Entrepreneur Camp nhằm giúp đỡ, hỗ trợ một cách hiệu quả cho nữ giới trong các công ty phát triển phần mềm trên toàn thế giới.

Đối tượng hướng đến của dự án bao gồm các công ty công nghệ được sáng lập, đồng sáng lập hoặc điều hành bởi phụ nữ – kể cả phụ nữ chuyển giới – và phải có ít nhất một phụ nữ trong nhóm phát triển doanh nghiệp. Đại diện của những công ty được chọn lựa sẽ được tham gia một chương trình hỗ trợ dài 2 tuần tại California, được các chuyên gia của Apple hỗ trợ trực tiếp về coding, thiết kế, marketing và những vấn đề công nghệ khác.

“Trên thực tế luôn có những góc nhìn sai lệch về phụ nữ trong nền kinh tế” Esther Hare, giám đốc tiếp thị và phát triển toàn cầu của Apple và là nhà tài trợ điều hành của Women @Apple, phát biểu hôm thứ Hai trong một cuộc phỏng vấn. “Và có một sự chênh lệch lớn (giữa đàn ông và phụ nữ) trong giới kinh doanh khi nói đến cơ hội tiếp cận nguồn vốn. Đây là một cơ hội để tiếp xúc nhiều hơn với các công ty công nghệ do phụ nữ lãnh đạo.”

Rõ ràng, trong những công việc đòi hỏi nhiều trí tuệ như điều hành doanh nghiệp hoặc lập trình, năng lực của phụ nữ không hề thua kém nam giới. Tuy nhiên trên thực tế, nữ giới thường gặp nhiều khó khăn hơn các đồng nghiệp nam do những quan điểm bảo thủ, mang tính định kiến về phụ nữ trong môi trường làm việc. Nhiều người vẫn cho rằng công nghệ là lĩnh vực phức tạp, không thích hợp với nữ giới hoặc phụ nữ trong kinh doanh không quyết đoán, táo bạo bằng đàn ông. Đây đều là những quan điểm sai lệch đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. VOGE nói riêng và những người quan tâm đến bình đẳng giới nói chung đều kì vọng Entrepreneur Camp của Apple tạo điều kiện tốt hơn cho phụ nữ phát huy năng lực trong lĩnh vực công nghệ, từng bước xoá bỏ những định kiến còn tồn tại về phụ nữ.

#VOGENews